Ứng dụng quay video màn hình android, cách quay màn hình điện thoại

Hiện nay như cầu tải các ứng dụng quay video màn hình cho android là rất lớn khi mà tính năng này chưa được cài đặt trong các máy tầm trung. Với một lượng cầu như vậy thì xuất hiện rất nhiều phần mềm ứng dụng quay màn hình trên điện thoại android. Nói chung chức năng của nó khá là tốt nhưng có nhiều nhược điểm như quảng cáo, quay mờ không được full HD hay không tương thích với dòng máy. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn một ứng dụng quay màn hình cho điện thoại mà mình sử dụng rất lâu rồi, chủ yếu là để quay lại video chơi liên quân mobile để khoe thôi chứ không có gì đâu…hehe

Ứng dụng quay màn hình cho android
Ứng dụng quay màn hình cho android

Tải ứng dụng quay video màn hình cho điện thoại android

Ứng dụng này có tên AZ Screen Recorder cho điện thoại android. Đây là một phần mềm quay video màn hình được khá nhiều người biết đến và sử dụng bởi nhiều tính năng của nó như giao diện dễ sử dụng, ngôn ngữ Tiếng Việt, chức năng dễ hiểu. Bạn sẽ biết dùng ngay sau khi mở phần mềm lên thôi. Hãy tải ngay ứng dụng quay màn hình điện thoại android về máy để trải nghiệm những tính năng siêu việt của nó nào các bạn.

Đầu tiên các bạn mở ứng dụng lên bằng cách ấn vào biểu tượng trên màn hình.

Sau đó bạn kéo thanh công cụ trên cùng xuống sẽ thấy một số tùy chọn của ứng dụng. Để tiện hướng dẫn mình sẽ đánh số từ 1-5 nhé.

  • Hình bánh răng số 1 là phần cài đặt, mình sẽ hướng dẫn phía dưới.
  • Số 2 là chức năng chụp ảnh màn hình ngay tức thì
  • Số 3 là chức năng quay phim mà các bạn đang tìm đấy.
  • Số 4 là tùy chọn chỗ lưu video mà các bạn quay.
  • Số 5 là thoát khỏi phần mềm.

Nếu các bạn đã tìm đến đây thì chắc hẳn là đều có nhu cầu quay video màn hình cho điện thoại rồi phải không. Để sử dụng chức năng đấy các bạn chọn vào số 3 (biểu tượng máy quay phim ấy). Nếu các bạn chưa cài đặt gì thì mặc định 3 giây sau nó sẽ bắt đầu quay.

Trong khi quay video màn hình, kéo thanh công cụ xuống bạn sẽ thấy các chức năng như tạm dừng, dừng lại và vẽ. Sử dụng tạm dừng nếu bạn kết thúc quay, dừng lại đoạn bạn không muốn quay và khi nào quay lại ấn tiếp tục. Vẽ là chức năng khá là hay, bạn có thể làm video hướng dẫn với chức năng này cho người xem dễ hiểu hơn.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng quay video màn hình android

Để sử dụng ứng dụng quay video màn hình có hiệu quả thì mình khuyên các bạn nên cài đặt qua một số chức năng của nó. Mục đích của việc này là để tiện sử dụng cũng như tiết kiệm thời gian các bạn thực hiện những thao tác thừa ảnh hưởng tới video.

Các bạn chọn biểu tượng hình bánh răng để mở phần cài đặt. Tại đây giao diện là Tiếng Việt rất dễ hiểu rồi phải không. Ở đây mình chỉ hướng dẫn một vài cái cơ bản cho mọi người sử dụng ứng dụng dễ dàng hơn thôi.

Cái lưu ý đầu tiên là cài đặt dùng nút ma thuật. Bạn sẽ không phải kéo thanh công cụ trên màn hình nữa mà sử dụng nút ở góc phải phía trên màn hình. Nhấn 1 lần để tạm dừng/tiếp tục, nhấn 2 lần để kết thúc ghi hình, nhấn và giữ để vẽ. Áp dụng chức năng này sẽ tiết kiệm được thời gian của bạn và khiến cho video của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn với ứng dụng quay màn hình điện thoại này.

Thứ 2 là tùy chọn dừng, trong phần này có các chức năng như bật chế độ dừng khi tắt màn hình, dừng khi lắc máy hay bạn có thể đặt giới hạn thời gian ghi hình.

Ngoài ra các bạn cũng có thể cài đặt được độ phân giải video tối đa là 1920×1080. Tốc độ khung hình, tốc độ phát video, cài đặt ghi âm…và rất nhiều cái khác nữa. Ứng dụng quay video màn hình này khá là dễ sử dụng thôi nên mọi người tìm hiểu dần được.

Bài viết liên quan