Làm thế nào khi điện thoại báo đầy bộ nhớ liên tục ?

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách xử lí khi điện thoại báo bộ nhớ đấy liên tục mặc dù đã xóa rất nhiều ảnh và video. Như các bạn đã biết, đã là bộ nhớ thì sẽ có lúc bị đầy vấn đề chỉ là thời gian. Cho dù điện thoại của bạn có 1000GB đi nữa cũng sẽ có lúc đầy thôi. Việc này gây rất nhiều khó chịu cho người dùng, đôi khi không thể chụp ảnh, quay video hoặc xem phim được chỉ vì thiếu bộ nhớ. Các bạn hãy đọc qua bài hướng dẫn này nhé.

Làm thế nào khi điện thoại báo đầy bộ nhớ liên tục ?
Làm thế nào khi điện thoại báo đầy bộ nhớ liên tục ?

Đầy bộ nhớ điện thoại do game và ứng dụng lưu lại dữ liệu

Điện thoại báo đầy bộ nhớ là vấn đề rất đau đầu của nhiều người, nhất là những bạn sử dụng điện thoại yếu. Đầu tiên chắc phải nhắc đến bộ nhớ cho game và ứng dụng bạn tải. Với những người chơi game nhiều thì việc này phải làm thường xuyên để cho máy bạn nhẹ đi tầm vài tấn. Còn những người không hay chơi game thì nghĩ không có gì phải xóa. Bạn nhầm rồi, các ứng dụng đơn giản như Facebook, Zalo, Google Chrome, Youtube…lưu lại rất nhiều dữ liệu nên nó chiếm cực kì nhiều bộ nhớ. Hãy nhanh chóng xóa dữ liệu đấy đi nếu không muốn điện thoại bị đầy bộ nhớ. Việc xóa bộ nhớ game và ứng dụng được thực hiện như sau.

Cài đặt => Quản lý ứng dụng => Chọn ứng dụng cần xóa => Bộ nhớ => Clear Cache

Hướng dẫn giải phóng bộ nhớ trên điện thoại samsung

Trên điện thoại samsung các bạn có thể làm thêm bước này để dọn dẹp lại bộ nhớ của mình cũng như tắt ứng dụng chạy ngầm.

Cài đặt => Bảo trì thiết bị => Bộ nhớ => Dọn ngay

Xóa bộ nhớ lưu lại trong trình duyệt khi lướt web.

Thông thường chúng ta hay dùng google chrome để lướt web. Nó thường xuyên lưu lại lịch sử, cache, cookie chiếm rất nhiều bộ nhớ trên điện thoại. Hãy dọn dẹp thường xuyên bằng cách xóa chúng đi nếu không cần thiết. Trước khi xóa hãy xem lại những thứ quan trọng bạn đã nhớ chưa như mật khẩu, tên đăng nhập một số trang web chẳng hạn, khi bạn xóa dữ liệu thì sẽ mất hết luôn.

Ngoài dữ liệu web và game, ứng dụng. Các bạn hãy xóa bớt ảnh và video nếu không cần thiết để nhẹ máy. Thường xuyên kiểm tra xem có ứng dụng chạy ngầm không để tắt, nó vừa tốn pin vừa ngốn bộ nhớ điện thoại bạn. Trên đây là một vài chia sẻ của mình, chúc các bạn thực hiện thành công.

Bài viết liên quan